Lý Do Bị Cấm LiveStream Tại Tiktok & Cách Khắc Phục Mở Live Khi Bị Ban Lệnh Cấm


1. Lý do bị cấm live stream với đa số tài khoản bán hàng tại Tiktok

TikTok là nơi chia sẻ các thể loại video ngắn, từ hát nhép cho đến hài kịch rất ngắn. Với một số tài khoản bạn còn có thể livestream trực tiếp.

Hiện tại, bạn cần phải có ít nhất 1.000 người theo dõi để truy cập tính năng này. Và mặc dù độ tuổi tối thiểu đối với TikTok nói chung là 13, nhưng đối với tài khoản livestream bạn cần ít nhất 16 tuổi trở lên để livestream.

Nếu bạn trên 18 tuổi, những người xem livestream của bạn có thể gửi cho bạn “quà tặng ảo”. Nó là một loại tiền kỹ thuật số có thể được chuyển đổi thành tiền thật, mặc dù tỷ giá hối đoái rất thấp.

Lý do bị cấm live stream tại Tiktok - SD Group

Nhiều chủ tài khoản thấy  tương tác mạnh trên Tiktok nên  thoải mái stream mà không để ý  Tiktok cấm gì hay tiết lộ nội dung gì. Dưới đây là  tổng hợp những lý do phổ biến Tiktok cấm  stream cần tránh!

1.1. Tài khoản live stream bán hàng

Mạng Tiktok  ra đời để mang đến sự giải trí. Người dùng Tiktok truy cập Tiktok với mục đích giải trí, nhưng thường  gặp phải các luồng bán hàng gây khó chịu và ảnh hưởng đến mục đích ban đầu của Tiktok với tư cách là một mạng xã hội video giải trí.

Muốn bán đồ trên Tiktok  phải thật thông minh, nếu không Tiktok sẽ khóa chức năng  tài khoản của bạn ngay lập tức. Trong mọi trường hợp, bạn không nên phát quảng cáo, live stream bán hàng như trên Facebook!

1.2. Để lại số điện thoại tại tiêu để, title, cap, stt trên video live stream

Nếu bạn để lại số điện thoại, Tiktok sẽ ngầm hiểu rằng bạn đang muốn để lại thông tin liên lạc để làm gì đó. Bán hàng, trung gian 18+... blah blah... Muốn để lại số điện thoại thì để lại ở phần bio nhé!

Lý do bị cấm live stream tại Tiktok - SD Group

1.3. Để lại đường link sang nền tảng khác

Để lại link sang nền tảng khác với Tiktok sẽ bị quét ngay lập tức và tỷ lệ bị chặn live của bạn là rất cao.

1.4. Dùng video phát lại

Hiện tại, Tiktok có một số công cụ hỗ trợ  phát  video trực tuyến. AI Tiktok sẽ phân tích nó và cũng  cấm phát trực tuyến!

1.5. Dùng âm thanh bản quyền

Bật nhạc nền khi livestream giúp việc livestream dễ dàng hơn nhưng  cũng là con dao hai lưỡi khi chọn phải nhạc bản quyền mà Tiktok không dùng miễn phí được. Lưu ý rằng âm nhạc và thậm chí cả các chương trình TV không được phép phát âm thanh trực tiếp từ các nguồn này. Nếu bạn muốn phát nhạc, hãy chọn nhạc không có bản quyền.

Lý do bị cấm live stream tại Tiktok - SD Group

Trên đây là những lý do Tiktok cấm live stream người dùng vi phạm mà SD Group tổng hợp được. Nếu còn lý do nào khác nữa các bạn để lại bình luận góp ý cho mình nhé!

2. Cách khắc phục mở live khi bị ban lệnh cấm 

Để được bỏ cấm trên TikTok trực tiếp, bạn có khả năng gửi mail cho TikTok, dùng biểu mẫu “Chia sẻ phản hồi của bạn” hoặc báo cáo sự cố trên ứng dụng.

Nếu bị cấm live trực tiếp trên TikTok, bạn có thể gửi email cho TikTok, sử dụng biểu mẫu "Phản hồi Dhate" hoặc báo cáo sự cố trong ứng dụng.

TikTok Live có hai loại  cấm - cấm tạm thời và  cấm vĩnh viễn.

  • Nếu  lệnh cấm của bạn là tạm thời, TikTok sẽ thông báo cho bạn về thời hạn của lệnh cấm.

Ví dụ: nếu  bạn đã bị cấm phát trực tuyến trên TikTok trong 7 ngày, bạn sẽ thấy tab "Hạn chế phát trực tuyến" với thông tin "7d".

  • Nếu có, bạn phải  đợi 7 ngày trước khi có thể phát  lại trên TikTok.

Gửi mail đến TikTok

Gửi khiếu nại của bạn đến email được bảo vệ khôi phục. Giải pháp đầu tiên để bỏ chặn TikTok là gửi email đến TikTok.

TikTok có hai địa chỉ email chính thức mà bạn có thể sử dụng.

  • Email đầu tiên bạn có thể gửi là về các vấn đề pháp lý tới [email protected].
  • Một email khác mà bạn có thể gửi là [email protected] cho tất cả mọi thứ trên TikTok.

Bạn có thể gửi khiếu nại đến cả hai địa chỉ email.

Lý do bị cấm live stream tại Tiktok - SD Group

Đầu tiên, gửi một tin nhắn mới và thêm một hoặc cả hai địa chỉ email. Sau đó giải thích trong phần mô tả rằng tài khoản của bạn đã bị chặn do nhầm lẫn vì bất kỳ lý do gì và bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc cộng đồng nào.

Ví dụ: nếu bạn vô tình bị cấm khi là trẻ vị thành niên, hãy nêu rõ rằng bạn trên 16 tuổi trong phần mô tả.

Sau đó, gửi email và đợi TikTok phản hồi.

Có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để trả lời chúng vì TikTok nhận được rất nhiều cuộc gọi mỗi ngày.

Theo dõi các bài viết tiếp theo của SD Group để cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ nhé!